Có thể nói ký túc xá là ngôi nhà thứ hai của bạn. Đôi khi bạn muốn nơi đó mang những đặc trưng của riêng bạn. 

Ở kí túc xá, sau khi bạn chọn được một vị trí ngủ thoải mái, một chiếc bàn cho riêng mình hay thậm chí phòng của bạn có một chiếc tủ lạnh nhỏ xinh xắn. 

Tuy nhiên mặc dù quần áo của bạn rất phong cách, nhưng chỗ ở của bạn lại không mang bất cứ đặc điểm riêng biệt nào nói lên chỗ đó là của bạn.

Nhưng các quy tắc nghiêm ngặt của kí túc xá về việc sử dụng sơn,  đóng đinh hoặc các tác động đến phần cứng lại kiến bạn dập tắt ngay viễn cảnh thú vị của việc trang trí và làm mới không gian này.

Nếu bạn đang muốn thêm vào bức tường buồn tẻ ở ký túc xá một chút sức sống và sự sáng tạo của mình, thì bạn đang ở đúng chỗ bạn cần! 

Sau đây là một số giải pháp trang trí thông minh và phù hợp với ký túc xá mà bạn có thể thực hiện để đổi mới không gian của mình.

Sử dụng giấy lụa dán tường

Việc này nghe có vẻ rất khó tin, tất cả những gì bạn cần là một cuộn vải và vài lọ hồ phun, bạn đã có thể tạo nên một tấm dán tường tạm thời của riêng bạn. 

Khi bạn cần chuyển đi chỗ khác, bạn chỉ cần bóc lớp vải khỏi tường và dùng nước xà phòng lau sạch bụi  bẩn bám trên đó. Thậm chí bạn có thể giặt và sử dụng lại tấm vải này trong lần tới!

Tạo nên một bức tường ghép từ giấy album

Bức tường tạo điểm nhấn nổi bật này được tạo ra bằng cách sử dụng giấy album rẻ tiền và các miếng dán an toàn cho tường. 

Bạn có thể tạo ra một bức tường như thế trong vòng một giờ và với số tiền chỉ dưới 20$!.

Nếu bạn thích sử dụng một tông màu. Hãy thử những sắc thái của một màu, xếp chúng ngẫu nhiên trên tường hoặc bạn cũng có thể sắp xếp chúng theo thứ tự từ nhạt tới đậm dần để tạo ra hiệu ứng ombre hấp dẫn.

Trang trí tường theo phong cách cổ điển

Bạn có thể sử dụng giấy chép nhạc cổ điển, báo cũ hay các trang sách cũ làm giấy dán tường. Đó sẽ là một chất liệu tuyệt vời, giúp mang tới cho không gian của bạn một không khí ấm áp, với hoạ tiết phong phú- một không gian phù hợp với bất kỳ nhà văn hay nhà soạn nhạc nào. 

Bạn có thể đặt những tờ giấy cạnh nhau, hoặc xếp chồng lên nhau để tạo hiệu ứng tầng tầng lớp lớp. Bạn cũng nên bọc các cạnh giấy bằng băng dính hai mặt.

Sử dụng bảng pegboard

Từ “pegboard” thường gợi lên cho chúng ta hình ảnh về một gara chứa được hai chiếc xe và một hộp dụng cụ đã được sắp xếp gọn gàng.

Tuy nhiên, nếu bạn sơn lên “pegboard” một lớp sơn sang trọng, nó có thể trở thành một đồ vật trang trí.

Chiếc thành giường kích thước lớn này có thể trở thành một điểm nhấn tuyệt vời cho căn phòng. Với nó, bạn có thêm không gian để đồ cũng như treo các thiết bị chiếu sáng. 

Các màu lặng, trên bề mặt hơi nhám mang hơi hướng buồn, cùng với một chút duyên dáng của phong cách glam rocker cổ điển.

Sử dụng băng keo

Với lòng kiên nhẫn và một loại băng phù hợp, bạn có thể tạo ra một kiệt tác nghệ thuật mà không cần sử dụng cọ vẽ!

Bức tường tạo điểm nhấn hình kim cương tuyệt đẹp này được tạo nên từ sợi băng keo trang trí Scotch có giá 25$. 

Không cần những công cụ truyền thống nặng nề, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại băng keo ít dính này như sự thay thế tạm thời, và khi không sử dụng, bạn có thể bóc ra và làm sạch một cách dễ dàng mà không gặp phải bất kỳ rắc rối nào như khi sử dụng sơn hoặc băng keo truyền thống.

Ngòai ra, bạn có thể chọn các loại băng keo có nhiều màu sắc và hoa văn để trang trí!

Tạo nên một bức tường ghi nhớ

Có một cách đơn giản để bạn tạo ra một nơi dán giấy nhớ, đó là biến bức tường của bạn trở thành một bức tường ghi nhớ khổng lồ, dán lên đó những thông điệp thật ý nghĩa.

Hãy dùng những dải ruy băng tạo ra những đường chéo đan vào nhau, và cố định chúng bằng đinh bấm ở các giao điểm. 

Cuối cùng, bạn chỉ cần dán lên đó những hình ảnh, ghi chú và đồ trang trí mà thôi.

Trang trí bằng các tấm vải

Hãy điểm thêm màu sắc và hoa văn cho các bức tường ký túc xá của bạn với những tấm vải dễ làm này.

Khi chọn vải, bạn nên chọn một vài mẫu khác nhau, nhưng hãy cố gắng chọn những mẫu cùng một tông màu. (Bạn nên hạn chế chọn các màu sắc quá khác nhau để tạo cảm giác gắn kết, tương ứng các mẫu và tạo nên một kết cấu tuyệt vời.)

Hãy sử dụng keo xịt ở các vị trí nhỏ, cẩn thận dán một lớp mền bông lên một tấm ván lõi xốp nhẹ. 

Sau đó căng tấm vải bạn đã chọn lên trên lớp mền, cố định vải  bằng ghim ở mặt sau tấm ván. 

Cuối cùng, hãy treo chúng lên với các miếng dính an toàn cho tường.

Sử dụng các ô vuông và li-e

Một xu hướng gần đây ở phòng ký túc xá là sử dụng những hình vuông li-e handmade vừa thực tế vừa hấp dẫn. 

Hãy sử dụng chúng trong không gian làm việc của bạn, từ đó bạn cũng có thể tạo ra một bức tranh khảm tường đầy màu sắc.

Sử dụng đề can có hoa văn sáng tạo

Đề can từ lâu thường được sử dụng trong trang trí tạm thời. 

Tuy nhiên, sau vài năm, vì đề can luôn chỉ có một kiểu họa tiết nhàm chán cùng những câu trích dẫn cũ rích, nó đã trở nên không còn hấp dẫn với người tiêu dùng.

May mắn thay, những người già ở Etsy đã tự mình sáng tạo ra những hoạ tiết và thiết kế mới, tinh vi và sáng tạo hơn. 

Bạn nên chọn một những tấm đề can với hoa văn bắt mắt, hoặc bạn cũng có thể lấp đầy toàn bộ bức tường bằng các tấm đề can có thể tùy chỉnh để đem lại hiệu ứng ấn tượng hơn.

Sử dụng băng dính trang trí washi

Băng dính trang trí washi là loại băng dính được sử dụng nhiều trong giới nghệ sĩ và thợ thủ công. Chúng có rất nhiều công dụng trong trang trí. 

Hãy dùng băng dính trang trí washi để tạo ra một nơi trưng bày ảnh trong khung hình chữ nhật, hoặc trang trí bức tường điểm nhấn của bạn bằng cách sử dụng băng dính washi tạo ra những hình tù khác nhau trên tường. 

Trên đây, một nhà thiết kế đã khéo léo trang trí bức tường với những ô cửa sổ bằng băng dính washi.

Có rất nhiều loại băng dính washi với màu sắc và hoa văn khác nhau, đẹp và ít dính, chúng đa dạng hơn bạn nghĩ. 

Bạn có thể xé, và dán chúng, thậm chí có thể di chuyển và dán lại chúng ở một vị trí khác mà không lo làm hỏng tường hay bề mặt trang trí.

Nguồn: www.thespruce.com

Dịch: Sobion.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *