Thêm Heading của bạn tại đây

Chào mừng bạn đến với tuần Scandinavia (phong cách thiết kế phổ biến ở các quốc gia Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy). Tuy nhiên, trên thực tế, phong cách này dường như đã nổi tiếng trên khắp thế giới từ phong cách thẩm mỹ mới mẻ cho đến những nét độc đáo Scandinavia đang thịnh hành hiện nay.

Trong một tuần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các phương pháp làm sạch, văn hóa nhạc pop và rất nhiều cảm hứng thiết kế bắt mắt theo phong cách Scandinavia. Hãy cùng chúng tôi mở mang tầm mắt của bạn.

Cứ sau vài năm, một phong cách thiết kế mới lại chiếm lĩnh cộng đồng và thống trị vị trí tối thượng trong một thời gian ngắn.

Chúng ta đã thấy nhiều phong cách thiết kế, từ trang trại mộc mạc đến phong cách Mid-century hiện đại, phong cách Bohemian. Tuy nhiên, trong số đó dường như không có phong cách nào có sức sống bền bỉ như phong cách Scandinavia.

Điều đó không có nghĩa là những thiết kế khác đó không được ưa chuộng, nhưng vẫn luôn có điều gì đó trong thiết kế của Scandi mà mọi người không tìm thấy ở các phong cách khác. Ở đây, chúng ta không chỉ nói về sự nổi tiếng của IKEA.

Để tôn vinh phong cách nổi tiếng này, chúng tôi dành tuần tới để cùng các bạn khám phá mọi thứ về Scandinavia. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn tất cả mọi thứ, từ những thiết kế nội thất thuần túy, cho đến phong cách sống Scandinavia.

Sau đó đi sâu vào từng chi tiết bạn cần biết giống như bạn đang định cư ở một đất nước Scandinavia. Ngoài ra còn rất nhiều chuyến tham quan thú vị khác.

Nhưng trước tiên, chúng ta hãy cùng xem những điều cơ bản về các thiết kế Scandinavia để mỗi người đều có những hiểu biết cơ bản nhất về phong cách này.

Đất nước Scandinavia là những nước nào?

Các đất nước Scandinavia bao gồm ba quốc gia Bắc Âu: Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển.

Một số người nhầm lẫn Phần Lan và Iceland cũng thuộc cùng nhóm với ba quốc gia này, tuy nhiên, thực tế là không phải. Họ chỉ nằm ở khu vực Bắc Âu cùng với ba quốc gia Scandinavia.

Trong ba quốc gia Scandinavia, Na Uy và Thụy Điển nằm ở bán đảo Scandinavia. Trong khi đó, Đan Mạch nằm ở phía nam của Thụy Điển, cắt ngang eo biển Kattegat.

Đặc trưng của thiết kế Scandinavia?

Thiết kế Scandinavia nổi bật với việc tập trung vào các đường nét đơn giản, tối giản và thực tế nhưng vẫn không làm mất đi vẻ đẹp của nó.

Thiết kế này lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1950, khi phong cách hiện đại đang thịnh hành ở Mỹ và Châu Âu. Đó cũng là một phần khiến Scandinavia trở nên đẹp và tối giản hơn.

Trong các căn phòng theo phong cách Scandinavia, bạn sẽ không thể tìm thấy bất kỳ vật dụng nào không cần thiết. Thay vào đó, mọi thứ đều có vị trí của riêng nó và không có một đồ trang trí nào thừa ra cả.

Theo Washington Post, các thiết kế Scandinavia có nhiều điểm chung với phong cách Mid-century hiện đại.

Tuy nhiên, phong cách Scandinavia phù hợp với các không gian có nhiều ánh sáng và thoáng mát. Trong khi không gian của Mid- century hiện đại lại có xu hướng sử dụng các màu sắc tối và không chú trọng nhiều đến yếu tố ánh sáng trong căn phòng.

Người Scandinavia rất yêu thiên nhiên, họ thường dành nhiều thời gian ở bên ngoài.

Trong ngôi nhà của họ, sàn gỗ trong nhà của họ thường rất dễ trông thấy và màu sắc thường có xu hướng sáng hơn.

Một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của người Scandinavia là cây xanh. Bởi vì đối với họ, có cây xanh giống như mang cả thế giới thiên nhiên vào nhà vậy.

Nói về thiên nhiên, mùa đông ở các nước Scandinavia thật sự rất lạnh, vì vậy có một ngôi nhà ấm cúng là một điều rất quan trọng.

Đó cũng là lí do tại sao bạn nên sử dụng những món đồ đem lại cảm giác ấm áp và chào đón bạn mỗi khi trở về nhà. Ví dụ như một tấm chăn đan thật dày với các hoạ tiết lông thú giả tuyệt đẹp.

Màu sắc nào thường được sử dụng trong các thiết kế Scandinavia?

Các màu sắc Scandinavia hầu hết là các màu sắc trung tính, phổ biến nhất là màu trắng sáng, đen và nâu vàng.

Mặc dù điều này không có nghĩa là phong cách Scandinavia hoàn toàn không sử dụng các màu sắc khác, nhưng trong các gian phòng đơn sắc, những màu sắc Scandinavia lại trở nên nổi bật.

Khi nói đến màu sắc, theo Life in Norway, các tông màu như hồng, và xanh lam pha xám là những màu được sử dụng nhiều nhất. Có lẽ đó là lý do tại sao chúng ta khó có thể dời mắt được khỏi màu hồng Millennial?

Các tông màu nâu ấm cũng được sử dụng rất phổ biến dưới dạng các tấm gỗ tự nhiên. Ngoài ra,còn các màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên khác như màu xanh lá cây xô thơm cũng xuất hiện trong các thiết kế của Scandi.

Tại sao thiết kế Scandinavian lại trở nên phổ biến?

Sức hấp dẫn của một phong cách một phần nằm ở cảm hứng mà thiết kế đó tạo nên.

Không gian gọn gàng và có nhiều ánhh sáng có thể đem lại cảm giác bình tĩnh, thứ mà con người thường khó giữ được trong cuộc sống hàng ngày.

Sau khi kết thúc một ngày dài làm việc căng thẳng, thật hấp dẫn và thoải mái khi bước vào một căn nhà gọn gàng và không có quá nhiều hoạ tiết rườm rà.

Theo nhà thiết kế Kerri Rosenthal, các thiết kế Scandinavia sạch sẽ nhưng ấm áp, tập trung vào sự tương phản, sử dụng các tông màu trắng, đen và các màu sắc của thiên nhiên bỏ qua vào những thứ rườm rà, không cần thiết.

Phong cách Scandinavia còn tồn tại không?

Khi nói đến thiết kế đồ nội thất, đầu tiên cần xem xét xu hướng, tiếp đến là phong cách để các sản phẩm đó không bao giờ lỗi thời. Vậy Scandinavia là xu hướng hay phong cách?

Như ông Rosenthal đã nói “Tôi cảm thấy rằng Scandinavia đã tồn tại quá lâu và tôi hy vọng rằng nó không chỉ là một xu hướng mà là phong cách Scandinavia. Phong cách Scandinavia luôn tuyệt vời với những ai yêu thích nó.”

Vì vậy, hãy bước tới và nắm bắt ngay phong cách tối giản này, hãy mang ánh sáng vào nhà bạn và sống theo phong cách Scandinavia.

Nguồn: apartmenttherapy.com

Dịch: Sobion.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *