Tạo nên một phong cách mới cho phòng khách của bạn

 

Phần lớn chúng ta chỉ quyết định thay đổi phòng khách của mình khi thấy nó không được gọn gàng và sáng sủa.

Có thể bạn đang trang trí nó theo phong cách của vài năm trước mà bây giờ đã lỗi thời. Cũng có thể một người nào đó vừa chuyển tới ở chung với bạn và mang theo một số đồ đạc không phù hợp lắm phong cách trong nhà.

Cho dù lí do đó là gì thì một lúc nào đó, mọi người đều luôn muốn làm mới không gian của họ.

Tuy nhiên, từ suy nghĩ đến thực hiện việc đó là một khoảng cách rất lớn. Nhưng đừng lo, bạn có thể thực hiện nhiều thay đổi nhỏ trong không gian phòng khách của mình.

Việc thay đổi này, đem lại một không gian hoàn toàn mới mà không cần đầu tư quá nhiều vào nội thất đắt tiền hay sơn lại toàn bộ cả căn phòng.

Sau đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng để tạo ra một không gian mới, và tôi chắc rằng bạn sẽ rất thích nó.

1. Thay mới gối ôm trên ghế

Một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để thay đổi không gian phòng khách của bạn là thay mới gối ôm.

Đây thường là nơi mọi người thường để ý đến đầu tiên mỗi khi bước vào nhà. Ngoài ra, những chiếc gối ôm có thể biến không gian của bạn trở nên nhiều màu sắc, mang phong cách và cá tính của riêng bạn.  

Nếu bạn hiện đang sử dụng những chiếc gối chỉ có một màu duy nhất, hãy suy nghĩ đến việc sử dụng một số mẫu gối ôm có màu sắc và hoạ tiết bắt mắt.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại gối ôm có hoạ tiết và chất liệu khác nhau, như gối ôm bằng da có viền xung quanh, đường viền sẽ khiến những chiếc gối ôm của bạn trông lớn hơn.

2. Thay mới thảm sàn

Thảm thường là vật kết nối các đồ dùng trong phòng lại với nhau.

Vì vậy nếu bạn có ý định trải một tấm thảm mới hoặc thay mới tấm thảm cũ thì nó luôn đem lại tác động tích cực cho không gian của bạn.

Khi chọn thảm, bạn sẽ đứng trước vô vàn lựa chọn khác nhau. Một tấm thảm có hoa văn xù xì, như tấm thảm này ở The Everygirl, sẽ khiến căn phòng của bạn ấm áp và hấp dẫn hơn;

Ngoài ra, một tấm thảm đơn sắc, phẳng mượt sẽ tôn lên các đường nét của căn phòng.

3. Thay đổi những bức tường

Những bức tường trong nhà bạn thể hiện phong cách thiết kế của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn phải sơn lại toàn bộ căn phòng để thể hiện phong cách của mình; bạn chỉ cần thay đổi phong cách trang trí trên tường là đã đủ để tạo ra một sự thay đổi lớn.

 

Nếu hiện tại bạn đã có một bức tường trưng bày đồ vật của riêng mình, hãy nghĩ đến việc làm mới nó với một bức tranh kích thước lớn. Hoặc, nếu bạn thích sử dụng gương, hãy sử dụng một tấm gương có khung thật tinh tế, như trong thiết kế này của  @kismethouse  đăng trên Instagram.
  1. Sắp xếp lại đồ đạc trong phòngĐiều tuyệt vời nhất của ý tưởng này là bạn không cần phải mua thêm bất cứ đồ gì mới cho không gian của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là sắp xếp lại đồ đạc trong phòng, khi đó, bạn đã thay đổi hoàn toàn diện mạo cũng như cảm giác mà căn phòng mang lại cho bạn.

 

Khi sắp xếp lại đồ đạc, hãy chú ý đến sự cân đối của căn phòng. Ví dụ, nếu bạn đặt một đồ vật có kích thước lớn ở một phía, hãy sử dụng một món đồ khác có kích thước tương tự hoặc nhiều đồ vật nhỏ hơn đặt ở phía đối diện để cân bằng nó. Bạn có thể tham khảo căn phòng của Amber Interiors, đó là một ví dụ điển hình cho phương pháp này.
  1. Thay đổi chiếc bàn cà phê của bạnBàn cà phê là một đồ vật không thể thiếu và là trung tâm của phòng khách, vì thế, nếu bạn thay mới diện mạo của bàn cà phê- khiến nó trở thành điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng ngay từ cái nhìn đầu tiên- thì đó thực sự là một cách tuyệt vời để làm mới phòng khách của bạn.

 

Bạn không cần đặt lên chiếc bàn những thứ quá phức tạp để tạo ra sự khác biệt. Bạn chỉ cần đặt lên đó một vài món đồ thể hiện bạn là một con người chu đáo, như nến và hoa tươi trên một chiếc khay nhỏ xinh xắn. Bạn có thể tham khảo cách bày trí của  The Everygirl, đó là tất cả những gì bạn cần để làm mới không gian của bạn.

  1. Trưng bày đồ lên kệGiá để đồ có thể khiến phòng khách của bạn đẹp và độc đáo hơn bởi vì chúng không chiếm bất kỳ không gian nào trong phòng nhưng chúng lại là nơi bạn có thể trưng bày những món đồ mà mình yêu thích, đó cũng là nơi thể hiện tính cách cũng như phong cách của bạn.

 

Bạn có thể đặt những đồ trang trí nhỏ lên kệ và sau đó sắp xếp lại chúng cho phù hợp với không gian của mình. Hoặc, bạn có thể thiết kế kệ ở góc để trưng bày những đồ trang trí yêu thích của bạn, dưới đây là một ví dụ của @ohmydearblog đăng trên Instagram.


  1. Tạo nên một không gian xanhRất nhiều người chưa từng nghĩ đến việc sử dụng cây xanh để tạo ra một phong cách mới cho không gian của mình. Cây xanh có thể mang tới “sức sống” (cả nghĩa đen và nghĩa bóng) cho không gian của bạn. Ngoài ra, cây xanh là một trong số ít lựa chọn trang trí mang lại hiệu quả, cho dù bạn theo bất kỳ phong cách thẩm mỹ nào.

 

Một trong những điều tuyệt vời nhất của ý tưởng này đó là bạn có vô số cách để tạo kiểu cho các loại cây xanh. Những người theo chủ nghĩa tối giản thường sử dụng một vài loại cây để bàn hoặc treo ở cửa sổ, trong khi những người yêu cái đẹp lại có nhiều cách khác nhau khi sử dụng cây xanh để trang trí, như trong thiết kế sau đây được chia sẻ bởi  Old Brand New.

Nguồn: thespruce.com

Dịch: sobion.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *